கண்டெடு
Tamil
editEtymology
editUltimately from காண் (kāṇ).
Pronunciation
editVerb
editகண்டெடு • (kaṇṭeṭu)
- (transitive) to happen upon (as a thing of value) and pick up
- to discover, find
- Synonym: கண்டுபிடி (kaṇṭupiṭi)
Conjugation
editConjugation of கண்டெடு (kaṇṭeṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | கண்டெடுக்கிறேன் kaṇṭeṭukkiṟēṉ |
கண்டெடுக்கிறாய் kaṇṭeṭukkiṟāy |
கண்டெடுக்கிறான் kaṇṭeṭukkiṟāṉ |
கண்டெடுக்கிறாள் kaṇṭeṭukkiṟāḷ |
கண்டெடுக்கிறார் kaṇṭeṭukkiṟār |
கண்டெடுக்கிறது kaṇṭeṭukkiṟatu | |
past | கண்டெடுத்தேன் kaṇṭeṭuttēṉ |
கண்டெடுத்தாய் kaṇṭeṭuttāy |
கண்டெடுத்தான் kaṇṭeṭuttāṉ |
கண்டெடுத்தாள் kaṇṭeṭuttāḷ |
கண்டெடுத்தார் kaṇṭeṭuttār |
கண்டெடுத்தது kaṇṭeṭuttatu | |
future | கண்டெடுப்பேன் kaṇṭeṭuppēṉ |
கண்டெடுப்பாய் kaṇṭeṭuppāy |
கண்டெடுப்பான் kaṇṭeṭuppāṉ |
கண்டெடுப்பாள் kaṇṭeṭuppāḷ |
கண்டெடுப்பார் kaṇṭeṭuppār |
கண்டெடுக்கும் kaṇṭeṭukkum | |
future negative | கண்டெடுக்கமாட்டேன் kaṇṭeṭukkamāṭṭēṉ |
கண்டெடுக்கமாட்டாய் kaṇṭeṭukkamāṭṭāy |
கண்டெடுக்கமாட்டான் kaṇṭeṭukkamāṭṭāṉ |
கண்டெடுக்கமாட்டாள் kaṇṭeṭukkamāṭṭāḷ |
கண்டெடுக்கமாட்டார் kaṇṭeṭukkamāṭṭār |
கண்டெடுக்காது kaṇṭeṭukkātu | |
negative | கண்டெடுக்கவில்லை kaṇṭeṭukkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | கண்டெடுக்கிறோம் kaṇṭeṭukkiṟōm |
கண்டெடுக்கிறீர்கள் kaṇṭeṭukkiṟīrkaḷ |
கண்டெடுக்கிறார்கள் kaṇṭeṭukkiṟārkaḷ |
கண்டெடுக்கின்றன kaṇṭeṭukkiṉṟaṉa | |||
past | கண்டெடுத்தோம் kaṇṭeṭuttōm |
கண்டெடுத்தீர்கள் kaṇṭeṭuttīrkaḷ |
கண்டெடுத்தார்கள் kaṇṭeṭuttārkaḷ |
கண்டெடுத்தன kaṇṭeṭuttaṉa | |||
future | கண்டெடுப்போம் kaṇṭeṭuppōm |
கண்டெடுப்பீர்கள் kaṇṭeṭuppīrkaḷ |
கண்டெடுப்பார்கள் kaṇṭeṭuppārkaḷ |
கண்டெடுப்பன kaṇṭeṭuppaṉa | |||
future negative | கண்டெடுக்கமாட்டோம் kaṇṭeṭukkamāṭṭōm |
கண்டெடுக்கமாட்டீர்கள் kaṇṭeṭukkamāṭṭīrkaḷ |
கண்டெடுக்கமாட்டார்கள் kaṇṭeṭukkamāṭṭārkaḷ |
கண்டெடுக்கா kaṇṭeṭukkā | |||
negative | கண்டெடுக்கவில்லை kaṇṭeṭukkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கண்டெடு kaṇṭeṭu |
கண்டெடுங்கள் kaṇṭeṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
கண்டெடுக்காதே kaṇṭeṭukkātē |
கண்டெடுக்காதீர்கள் kaṇṭeṭukkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of கண்டெடுத்துவிடு (kaṇṭeṭuttuviṭu) | past of கண்டெடுத்துவிட்டிரு (kaṇṭeṭuttuviṭṭiru) | future of கண்டெடுத்துவிடு (kaṇṭeṭuttuviṭu) | |||||
progressive | கண்டெடுத்துக்கொண்டிரு kaṇṭeṭuttukkoṇṭiru | ||||||
effective | கண்டெடுக்கப்படு kaṇṭeṭukkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | கண்டெடுக்க kaṇṭeṭukka |
கண்டெடுக்காமல் இருக்க kaṇṭeṭukkāmal irukka | |||||
potential | கண்டெடுக்கலாம் kaṇṭeṭukkalām |
கண்டெடுக்காமல் இருக்கலாம் kaṇṭeṭukkāmal irukkalām | |||||
cohortative | கண்டெடுக்கட்டும் kaṇṭeṭukkaṭṭum |
கண்டெடுக்காமல் இருக்கட்டும் kaṇṭeṭukkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | கண்டெடுப்பதால் kaṇṭeṭuppatāl |
கண்டெடுக்காத்தால் kaṇṭeṭukkāttāl | |||||
conditional | கண்டெடுத்தால் kaṇṭeṭuttāl |
கண்டெடுக்காவிட்டால் kaṇṭeṭukkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | கண்டெடுத்து kaṇṭeṭuttu |
கண்டெடுக்காமல் kaṇṭeṭukkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
கண்டெடுக்கிற kaṇṭeṭukkiṟa |
கண்டெடுத்த kaṇṭeṭutta |
கண்டெடுக்கும் kaṇṭeṭukkum |
கண்டெடுக்காத kaṇṭeṭukkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | கண்டெடுக்கிறவன் kaṇṭeṭukkiṟavaṉ |
கண்டெடுக்கிறவள் kaṇṭeṭukkiṟavaḷ |
கண்டெடுக்கிறவர் kaṇṭeṭukkiṟavar |
கண்டெடுக்கிறது kaṇṭeṭukkiṟatu |
கண்டெடுக்கிறவர்கள் kaṇṭeṭukkiṟavarkaḷ |
கண்டெடுக்கிறவை kaṇṭeṭukkiṟavai | |
past | கண்டெடுத்தவன் kaṇṭeṭuttavaṉ |
கண்டெடுத்தவள் kaṇṭeṭuttavaḷ |
கண்டெடுத்தவர் kaṇṭeṭuttavar |
கண்டெடுத்தது kaṇṭeṭuttatu |
கண்டெடுத்தவர்கள் kaṇṭeṭuttavarkaḷ |
கண்டெடுத்தவை kaṇṭeṭuttavai | |
future | கண்டெடுப்பவன் kaṇṭeṭuppavaṉ |
கண்டெடுப்பவள் kaṇṭeṭuppavaḷ |
கண்டெடுப்பவர் kaṇṭeṭuppavar |
கண்டெடுப்பது kaṇṭeṭuppatu |
கண்டெடுப்பவர்கள் kaṇṭeṭuppavarkaḷ |
கண்டெடுப்பவை kaṇṭeṭuppavai | |
negative | கண்டெடுக்காதவன் kaṇṭeṭukkātavaṉ |
கண்டெடுக்காதவள் kaṇṭeṭukkātavaḷ |
கண்டெடுக்காதவர் kaṇṭeṭukkātavar |
கண்டெடுக்காதது kaṇṭeṭukkātatu |
கண்டெடுக்காதவர்கள் kaṇṭeṭukkātavarkaḷ |
கண்டெடுக்காதவை kaṇṭeṭukkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
கண்டெடுப்பது kaṇṭeṭuppatu |
கண்டெடுத்தல் kaṇṭeṭuttal |
கண்டெடுக்கல் kaṇṭeṭukkal |
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=கண்டெடு&oldid=72340747"